Pinoy Australia Information Forum

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Categories

Random Members
(25443)

  • margarettasitoqi2208
  • mariechelle
  • AzucenaPer
  • MarcosOcas
  • C_hiLL
  • Dovahkiin
  • SungDurham
  • molliegodkinkc3250
  • tictac
  • dxcy17
  • misha
  • ad_alva
  • ShannaKinc
  • yenyuri19
  • openmeadow2015
Browse Members
To google officer. This is not a chatbox!

Members Online (24)

AdminaudazBonifaciocharlieuaeChristian_DavedonyxdreamntheseaekingengrllagasfgsHeprexHunter_08inigodvishaagramjoel1007katniss2015kh@L3Llevimervinmikaela07OzyCebuanordr8vhoythoyVicThorwandererPH

Top Posters
All time

Advertisement:

Check out the new 2017-2018 Medium and Long Term Strategic Skill List (MLTSSL) and Short‑term Skilled Occupation List (STSOL) - formerly known as SOL and CSOL here

Subclass 489 - help

What's Hot
jacsmejacsme AdelaideTotal Reaction Points: 6Member
Pa help po. Subclass visa holder po ako. Nakalagay sa vevo na pwede ako tumira, magaral at magwork sa designated area exept sydney brisbane and new castle. Ibig po ba sabihin nito na pwede ako sa melbourne? Ang sponsor ko po ang ate ko na nasa ellangawan nsw pero may bahay din sila dito sa melbourne. Pero pinapaupahan nila ngayon ung house sa melbourne.

As of now nandito ako sa melbourne. Pero nag woworry ako baka magka problema ako. Thanks!
reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
«1345

Comments

  • lock_code2004lock_code2004 PerthTotal Reaction Points: 257Member, Moderator
    Posts: 5,037
    Im assuming you have visa 489 relative sponsored in a designated area.. That means you can only live in designated area stated in your visa.. Your visa was approved on that conditions..

    Im definitely sure hindi ka pwde tumira sa melbourne city..
    Sep 24, 2011 - IELTS (L-8 R-8 W-8 S-7.5 : OBS-8)
    Jan 04, 2012 - EA application submitted | Feb 23, 2012 - EA assessment result (IE ANZSCO 233511)
    May 8, 2012 - Lodged GSM 175 online application | June 4, 2012 - CO Allocated
    June 22, 2012 - Medicals Finalized | Aug 30, 2012 - PCCs Completed (PH, UAE, USA)
    Sep 3, 2012 - Visa Granted (IED Jun 11, 2013) Thank You Lord!
    Oct 16-28, 2012 - Initial Entry Completed - Sydney
    July 28, 2013 - Final move to Perth
    Sep 9, 2013 - Started work with the same company i worked for in UAE/USA
    Oct 28, 2013 - Moved to another company.. ;)
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • axlnaxln MelbourneTotal Reaction Points: 5Member
    Posts: 153
    @lock_code2004 clarify ko lang din kasi yung sa vevo ito yung naka lagay. 496 kasi kami.

    Visa condition(s)
    8549 - While the visa holder is in Australia, the visa holder must live, study and work only in a designated area of Australia. This means
    anywhere in Australia except in:
    • Sydney, Newcastle and Wollongong in New South Wales
    • Brisbane metropolitan area in Queensland.
    A complete listing of designated areas of Australia by postcode is available.
    See: Designated Areas of Australia.


    Designated Areas of Australia
    Professionals and Other Skilled Migrants

    If you are applying for a Skilled – Regional Sponsored (Provisional) visa, and you are being sponsored by an eligible relative, your sponsor must be usually a resident in one of the following designated areas:

    State or Territory Designated Areas
    Victoria Anywhere
    South Australia Anywhere
    Northern Territory Anywhere
    Tasmania Anywhere
    Aust Capital Territory Anywhere
    Queensland Postcode areas 4019-4028, 4037-4050, 4079-4100, 4114, 4118, 4124-4150, 4158-4168, 4180-4899 (anywhere except Brisbane metropolitan area)
    Western Australia Anywhere
    New South Wales Post areas 2311-2312, 2328-2333, 2336-2490, 2535-2551, 2575-2739, 2787-2898 (anywhere except Sydney, Newcastle and Wollongong)
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • lock_code2004lock_code2004 PerthTotal Reaction Points: 257Member, Moderator
    edited March 2014 Posts: 5,037
    @axln im not sure about 496.. But for 489 there are two types...
    -relative sponsored in a designated area
    -regional sponsored..

    In both cases dapat kung saang area ka na approved dun ka dpat tumira.

    Now there are people here who were able to asked to be released by their sponsoring state (with valid reason such as wlang work sa area).. Pwde nmn daw un based sa experience nila..

    But if you want to trnsfer just because you want to transfer, wala nmn pipigil, but we dont know what is the effect on that in satisfying your visa/ citizenship residency reqts..
    Sep 24, 2011 - IELTS (L-8 R-8 W-8 S-7.5 : OBS-8)
    Jan 04, 2012 - EA application submitted | Feb 23, 2012 - EA assessment result (IE ANZSCO 233511)
    May 8, 2012 - Lodged GSM 175 online application | June 4, 2012 - CO Allocated
    June 22, 2012 - Medicals Finalized | Aug 30, 2012 - PCCs Completed (PH, UAE, USA)
    Sep 3, 2012 - Visa Granted (IED Jun 11, 2013) Thank You Lord!
    Oct 16-28, 2012 - Initial Entry Completed - Sydney
    July 28, 2013 - Final move to Perth
    Sep 9, 2013 - Started work with the same company i worked for in UAE/USA
    Oct 28, 2013 - Moved to another company.. ;)
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • axlnaxln MelbourneTotal Reaction Points: 5Member
    Posts: 153
    @lock_code2004 ok thanks!
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jacsmejacsme AdelaideTotal Reaction Points: 6Member
    Posts: 20
    Hi. Thanks po sa mga reply.
    @axln- pareho tayo ng condition. Ganyan din nakalgay sa akin. Dapat mag padala ka palagi ng form 1022 everytime na magpapalit k ng address.

    @lock_code2004 - siguro nga di ako pwede sa melbourne city. Pero feeling ko allowed naman ako sa suburb ng melbourne. Nandito kasi ako now sa truganina, victoria, suburb sya ng melbourne. Then last month Kumuha ako ng drivers license for learners binigyan naman nila ako. Sinubmit ko lang ung passport ko. Di naman siguro nila ako bibigyan ng license kung di ako pwede. Tama ba ako??
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • Wynn_CinricWynn_Cinric DohaTotal Reaction Points: 1Member
    Posts: 6
    @lock_code2004 sir sa visa 489 ba relative sponsor allowed ba to live and work anywhere in designated area? or dun lang sa region ng sponsor?
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • Wynn_CinricWynn_Cinric DohaTotal Reaction Points: 1Member
    Posts: 6
    sa visa 489 ba relative sponsor allowed ba to live and work anywhere basta in designated area? or dun lang sa region ng sponsor ko?
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jacsmejacsme AdelaideTotal Reaction Points: 6Member
    Posts: 20
    @Wyn_Cinric pwede naman ata kahit saan. Basta i update mo sila palagi kung nagpapalit ng address. Ung pina assess ko sa new south wales sa ate ko. Pero tumira ako dun for 1 and half month. Then lumipat ako dito sa victoria. Nag apply ako ng drivers license binigyan nman nila ako. At saka pag di naman siguro ako pwede dito mag rereply naman siguro sila dun sa mga letter ko regarding my new address. Pero baka tumawag din ako this week sa immigration. Para sure.
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jacsmejacsme AdelaideTotal Reaction Points: 6Member
    Posts: 20
    @Wynn_Cinric pwede naman ata kahit saan. Basta i update mo sila palagi kung nagpapalit ka ng address using form 1022. Ung pina assess ko sa new south wales sa ate ko. Pero tumira ako dun for 1 and half month. Then lumipat ako dito sa victoria. Nag apply ako ng drivers license dito binigyan nman nila ako. At saka pag di naman siguro ako pwede dito mag rereply naman siguro sila dun sa mga letters ko regarding my new address. Pero try ko tumawag this week sa immigration para sure.
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • Wynn_CinricWynn_Cinric DohaTotal Reaction Points: 1Member
    Posts: 6
    @jacsme thank you sir. kapag nagsubmit ba ako ng EOI front load ko na ba ang requirements ng relative sponsor?
    yashu
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 1Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jacsmejacsme AdelaideTotal Reaction Points: 6Member
    Posts: 20
    ahh on process ka pa lang pala. may bibigay naman na list sayu ng mga documents pagnakapag lodge ka na ng visa. Kailangan mo ng sponsor declaration etc. nakalagay naman un sa bibigay nila sayo. pagnaka lodge ka na mabilis na lang yan.

    piece of advice para mapabilis ung process ng papers mo. need mo sila i followup. tyaka lang nila yan papansinin pag kinulit mo na sila. ung sa akin kasi after 6 months kung di pa ko nagfollowup di pa papansinin.
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • michel_75michel_75 QCTotal Reaction Points: 13Member
    Posts: 397
    Hello po kasama din ba sa condition sa visa nyo na dapat makakuha ka ng work related sa nominated occupation mo bago ka nila bigyan ng PR visa or pwede kahit anong work?
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • michel_75michel_75 QCTotal Reaction Points: 13Member
    Posts: 397
    At saka po pag nag apply ka na ng PR visa dadaanan mo na naman ba yong pts system? Or ibang process naman? Thanks po sa sasagot.
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • IsyutIsyut AdelaideTotal Reaction Points: 11Member
    Posts: 274
    Hello po kasama din ba sa condition sa visa nyo na dapat makakuha ka ng work related sa nominated occupation mo bago ka nila bigyan ng PR visa or pwede kahit anong work?
    Hi, so far walang ganun nakalagay sa visa conditions ko. I'm sure pwede kahit anong work. Ang condition lang sakin is 8539 Must stay in Specified Area. 489 has a Pathway to PR via subclass 887 walang nang points system but must satisfy the following before granted PR (887).
    -Requirements
    you have lived for at least two years in a specified regional area of Australia
    you have worked full time for 12 months in a specified regional area of Australia
    Occupation: 263111 Computer Network and Systems Engineer
    3 Oct 2012 - ACS Positive Assessment, Associate Degree
    13 Oct 2012 - IELTS (IDP JB L-6.5,R-7.5,W-7.0,S-7.5)
    22 Apr 2013 - Submitted EOI Visa 489-60pts
    03 Sep 2013 - Applied SA SS for visa 489
    26 Sep 2013 - SA SS approved and Invitation to lodge received
    17 Oct 2013 - Lodged 489 Visa, Uploading docs
    17 Oct 2013 - NBI Fingerprinting appt
    25 Oct 2013 - SG COC appl
    02 Nov 2013 - Uploaded NBI Clearance
    12 Nov 2013 - CO allocated Adelaide GSM Team 6 (CO requested for my eMedical, Form 80, SG COC)
    13 Nov 2013 - Medical exam (Point Medical Paragaon SG)
    15 Nov 2013 - Collected and uploaded SG COC
    17 Nov 2013 - Uploaded Form 80 and 1022
    29 Nov 2013- Visa Granted IED 14/11/2014
    25 June 2014 - Arrived in Sydney
    1 July 2014 - Arrived in Adelaide

    "GOD is good all the time"




    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • michel_75michel_75 QCTotal Reaction Points: 13Member
    Posts: 397
    @Isyut thank you for your prompt answer. Marami kasi akong kinoconsider. Pwede mo bang ibigay yong link ng 887? Thank so much!
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • IsyutIsyut AdelaideTotal Reaction Points: 11Member
    Posts: 274
    Occupation: 263111 Computer Network and Systems Engineer
    3 Oct 2012 - ACS Positive Assessment, Associate Degree
    13 Oct 2012 - IELTS (IDP JB L-6.5,R-7.5,W-7.0,S-7.5)
    22 Apr 2013 - Submitted EOI Visa 489-60pts
    03 Sep 2013 - Applied SA SS for visa 489
    26 Sep 2013 - SA SS approved and Invitation to lodge received
    17 Oct 2013 - Lodged 489 Visa, Uploading docs
    17 Oct 2013 - NBI Fingerprinting appt
    25 Oct 2013 - SG COC appl
    02 Nov 2013 - Uploaded NBI Clearance
    12 Nov 2013 - CO allocated Adelaide GSM Team 6 (CO requested for my eMedical, Form 80, SG COC)
    13 Nov 2013 - Medical exam (Point Medical Paragaon SG)
    15 Nov 2013 - Collected and uploaded SG COC
    17 Nov 2013 - Uploaded Form 80 and 1022
    29 Nov 2013- Visa Granted IED 14/11/2014
    25 June 2014 - Arrived in Sydney
    1 July 2014 - Arrived in Adelaide

    "GOD is good all the time"




    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • michel_75michel_75 QCTotal Reaction Points: 13Member
    Posts: 397
    @Isyut Thank you!
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jacsmejacsme AdelaideTotal Reaction Points: 6Member
    Posts: 20
    @michel_75 - kahit anung work pwede. sabi naman sa visa not necessarily kng ung field mo ung trabaho mo. as long as nagwowork ka full time.

    based naman sa Pathways na nabasa ko. need ata mag IELTS ulit pero this time mababa na ung requirement. nasa 4.5 na lang ata. wala ng point system kasi tapos na un. tyaka mababa lang ung fee nung application. gaya ng sinabi ni @Isyut 2 years ka nakatira sa designated area tapos 1 year full time job to any fields. un dalawa ang pinaka major requirements ng pathways to PR natin.
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • IsyutIsyut AdelaideTotal Reaction Points: 11Member
    Posts: 274
    @jacsme Hindi ko nakita among the documents checklist na need pa mag IELTS ulit.
    Although, it stated in the website as follows:

    Family members English language proficiency

    For each of your dependant applicants who are aged 18 years or older at the time of application must provide evidence of Functional English. If the applicant does not have evidence of having Functional English, you will need to provide a statement indicating your intention to pay the second instalment of the visa application charge.
    Occupation: 263111 Computer Network and Systems Engineer
    3 Oct 2012 - ACS Positive Assessment, Associate Degree
    13 Oct 2012 - IELTS (IDP JB L-6.5,R-7.5,W-7.0,S-7.5)
    22 Apr 2013 - Submitted EOI Visa 489-60pts
    03 Sep 2013 - Applied SA SS for visa 489
    26 Sep 2013 - SA SS approved and Invitation to lodge received
    17 Oct 2013 - Lodged 489 Visa, Uploading docs
    17 Oct 2013 - NBI Fingerprinting appt
    25 Oct 2013 - SG COC appl
    02 Nov 2013 - Uploaded NBI Clearance
    12 Nov 2013 - CO allocated Adelaide GSM Team 6 (CO requested for my eMedical, Form 80, SG COC)
    13 Nov 2013 - Medical exam (Point Medical Paragaon SG)
    15 Nov 2013 - Collected and uploaded SG COC
    17 Nov 2013 - Uploaded Form 80 and 1022
    29 Nov 2013- Visa Granted IED 14/11/2014
    25 June 2014 - Arrived in Sydney
    1 July 2014 - Arrived in Adelaide

    "GOD is good all the time"




    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • michel_75michel_75 QCTotal Reaction Points: 13Member
    Posts: 397
    @jacsme salamat ha for your additional information. oo nasaba ko nga na 4.5 na lang ang IELTS ang saya saya.

    @Isyut nabasa ko din na need IELTS pero 4.5 na lang. Nahihirapan kasi ako sa IELTS hehehe
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
Sign In or Register to comment.

Latest 10 Posts


Blogs at PinoyAu - Source of Useful Tips and Guides for Pinoys in Australia

What's Going On?
Currently Active Users: 113 (23 members and 90 guest(s))
View Who's Online
Pinoy Australia Statistics
Pinoy Australia Statistics
Views: 13,067,164 , Members: 25,443 , Threads: 7,967 , Posts: 266,991
Welcome to our newest member(s) audaz, joel1007
Today's Birthdays
View Birthdays leinatcal, Jr_Morala, iceonchrist, redstone88, Geepee, ajamb, CHedrick, LingsKoh, rhix, MEger, NirmalYPPD, phillipmoriss90, dyelenrl, MassiveRock147, edieedbergwh7976, KlausLeedo, aidestavesvg5748, narcisadetulliokn069, carizzadg, jasper1407, nhurdz, inhinyero_sg, MiaKeartla, redmuon, Andiriya14, NapoleonHa, UncleDrew, BevPhipps4, leearvin, Nadine6782, jarvz, daisywar22, driverarmy76, jurytrial7, ReginaldG4, railspleen57, DrewPaolo, pastorbar00, zephyrfrost18, krishan1989

New PinoyAU Forum Android App!

PinoyAU has launched a new Forum Android App in Google Play Store. You can search in playstore using "pinoyau" or by clicking this link. It's currently in Beta so please provide us your feedback here.


(click X on the upper right corner or click outside this box to close)