Pinoy Australia Information Forum

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Categories

Random Members
(31106)

  • ephrem19
  • garnet06ph
  • vergeneral
  • mootees
  • karding5
  • balbon13
  • EuropeanMan
  • andecus
  • Isaiah
  • mdopty
  • belle
  • valiantboy
  • chydfaye
  • mafipolos
  • kdapar
Browse Members
To google officer. This is not a chatbox!

Members Online (27)

atonibayaus2018baxterexusbpgamerslobbycal_80cuccidatch29dee0829DonaPeveianjaemyfgsgiginiclairehelaenaHunter_08jaceejoefJHONIELjijollyjld857just.anotherguykimpoyLawbadguylayao2002leadmemegalyOzyCebuanoray1188spencer0731

Top Posters
All time

Top Posters
This Week

Advertisement:

Requirements for Australian Citizenship

NewbiePnoyNewbiePnoy MinneapolisTotal Reaction Points: 0Member
edited August 2012 in Skilled - Independent Posts: 6
Bago lang po ako dito. May tanong lang po ako.
Sa mga nagapply ng Australian Citizenship recently, ano ano po yung mga documents na hiningi sa inyo? Humingi ba ulit ng mga employment certificates, Police Clearance, NBI Clearance yung Australian Government?
Salamat po, gusto ko lang mag prepare.
reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter

Comments

  • aldousnowaldousnow SydneyTotal Reaction Points: 14Member
    Posts: 494
    a total of 5 years stay in Australia.
    Good moral record.
    your passport.
    birth certificate.
    pass the citizenship exam.
    Skilled – Family Sponsored (Migrant) Visa (Subclass 176)
    Nominated Occupation : Developer Programmer (261312)
    02/28/2011 - ACS Finalized the Case (261312, PIM3, Group A)
    03/07/2011 - IELTS Result Received L- 6.5, R-7.0, W-6.0, S-7.0, Overall Band Score-6.5 (BC)
    03/13/2011 - Lodged Visa Application (Online)
    11/09/2011 - CO Allocation
    12/02/2011 - Medicals Finalised
    12/02/2011 - FINISH LINE!! (Visa Grant)
    03/23/2012 - My first day @Melbourne
    04/14/2012 - Started looking for a .Net Developer job
    06/04/2012 - And finally got one! :)
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • NewbiePnoyNewbiePnoy MinneapolisTotal Reaction Points: 0Member
    Posts: 6
    Ah ok so hindi na po pala kailangan yung mga napasa na dati like mga school credentials, NBI clearance etc...
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • TotoyOZresidentTotoyOZresident Total Reaction Points: 146Member, Moderator
    edited August 2012 Posts: 1,335
    Ah ok so hindi na po pala kailangan yung mga napasa na dati like mga school credentials, NBI clearance etc...
    Much better to inquire sa 131 880 kung eligible ka to apply citizenship. Dipende kasi kung ano visa mo. Sa akin kasi basta nakapag 1 year ako na PR at 3 years stay puede na ako mag apply ng citizenship. 2 years ako na 457 visa then 7 months ako na bridging visa and more than one year ako na PR 857 visa. On October puede na ako mag apply ng citizenship.

    Goodluck
    Quotes:
    "Wise men learn from their mistakes, but wiser men learn from the mistakes of others."
    'Success is when you finished what you have started."

    If you’re looking for Church in Canberra ACT Australia and you want to fellowship with Christian Filipino Australian.
    Come and join us in Jesus Is Lord Church Canberra service every Sunday at 10:30AM to 12:30PM
    Where: 53 Georgina Crescent, Kaleen ACT 2617
    (Back of Kaleen Shopping Centre)
    For more information, please PM me or visit

    http://jilcanberra.org.au

    "To God be the glory"
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • TinaRTinaR BraddonTotal Reaction Points: 3De-activated
    Posts: 69
    Hi,

    Hindi mo na kailangan yung mga sinabi mo.

    4 years legitimate stay in Australia, meaning TR and PR.
    on your 3rd year dapat hindi ka lalabas ng bansa ng lalagpas ng 90 days accumulated.
    make sure na naka 1 year ka na as PR.
    Philippine Passport
    Application Form
    Referee na pipirma sa isa sa mga forms but your referee should be nasa list nung nasa papers like CPA, JP, pharmacist, doctors etc....

    Then pay mo ang application fee para makakuha ka ng exam.

    Pass the exam then antay ka within 3 months para mainvite ka sa pledge mo.

    I suggest wag ka lalabas ng Australia pag tapos mo magexam pero kung importante you need to inform them papayagan ka naman basta sandali lang and reasonable naman.

    Ta.
    a total of 5 years stay in Australia.
    Good moral record.
    your passport.
    birth certificate.
    pass the citizenship exam.
    "One should be pragmatic when it comes to realities in life."
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • LokiJrLokiJr Quezon CityTotal Reaction Points: 27Member, Moderator
    Posts: 2,616
    ^ All this time akala ko yung four years na yun dapat naka PR visa ka, given na four years ang validity ng temporary visa tulad ng 457 edi sapat na pala yun para maka-apply ng citizenship? Hindi na kailangan mag-apply ng TR to PR visa?



    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • NewbiePnoyNewbiePnoy MinneapolisTotal Reaction Points: 0Member
    Posts: 6
    Hi,

    Hindi mo na kailangan yung mga sinabi mo.

    4 years legitimate stay in Australia, meaning TR and PR.
    on your 3rd year dapat hindi ka lalabas ng bansa ng lalagpas ng 90 days accumulated.
    make sure na naka 1 year ka na as PR.
    Philippine Passport
    Application Form
    Referee na pipirma sa isa sa mga forms but your referee should be nasa list nung nasa papers like CPA, JP, pharmacist, doctors etc....

    Then pay mo ang application fee para makakuha ka ng exam.

    Pass the exam then antay ka within 3 months para mainvite ka sa pledge mo.

    I suggest wag ka lalabas ng Australia pag tapos mo magexam pero kung importante you need to inform them papayagan ka naman basta sandali lang and reasonable naman.

    Ta.
    a total of 5 years stay in Australia.
    Good moral record.
    your passport.
    birth certificate.
    pass the citizenship exam.
    Salamat po din sa reply. Buti naman di na kailangan ng mga clearances, papers na katulad ng sinabmit ko dati. Di na pala ako kailangan umuwi ng Pinas.

    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • TotoyOZresidentTotoyOZresident Total Reaction Points: 146Member, Moderator
    Posts: 1,335
    ^ All this time akala ko yung four years na yun dapat naka PR visa ka, given na four years ang validity ng temporary visa tulad ng 457 edi sapat na pala yun para maka-apply ng citizenship? Hindi na kailangan mag-apply ng TR to PR visa?
    Ang eligible kailangan at least one year ka na PR para ka makapag apply ka ng citizen then sa 3 years mo na stay kahit temporary resident. count din sa stay kapag nag tourist visa ka noon dito sa australia at counted din yung bridging visa. Means basta legal ang pag stay mo Australia counted yun at basta PR ang current visa mo minimum of one year puede kana mag apply ng citizen. Dipende din pala sa current PR visa mo kaya mabuting mag tanung sa immigration.
    Quotes:
    "Wise men learn from their mistakes, but wiser men learn from the mistakes of others."
    'Success is when you finished what you have started."

    If you’re looking for Church in Canberra ACT Australia and you want to fellowship with Christian Filipino Australian.
    Come and join us in Jesus Is Lord Church Canberra service every Sunday at 10:30AM to 12:30PM
    Where: 53 Georgina Crescent, Kaleen ACT 2617
    (Back of Kaleen Shopping Centre)
    For more information, please PM me or visit

    http://jilcanberra.org.au

    "To God be the glory"
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jonmichaeljonmichael PerthTotal Reaction Points: 0Member
    Posts: 17
    @NewbiePnoy Sir magandang hapon! Meron na ako Regional Sponsorship WA visa subclass 475..plan ko pmunta ng WA early nxtyr..tanong ko lang po kung kelangan ko ba mghanap ng work na in-line sa nominated occupation ko as Civil Engineer pra mkapa-apply ako ng PR aftr 2yrs na stay sa Aus with min 1yr of full time work? Gusto ko lng po sana isigurado na di ako mgkakaproblema sa pag-apply ko ng PR aftr 2yrs ko sa Aus..Mraming salmat po!
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • jonmichaeljonmichael PerthTotal Reaction Points: 0Member
    Posts: 17
    @TotoyOZresident: Sir magandang hapon! Meron na ako Regional Sponsorship WA visa subclass 475..plan ko pmunta ng WA early nxtyr..tanong ko lang po kung kelangan ko ba mghanap ng work na in-line sa nominated occupation ko as Civil Engineer pra mkapa-apply ako ng PR aftr 2yrs na stay sa Aus with min 1yr of full time work? Gusto ko lng po sana isigurado na di ako mgkakaproblema sa pag-apply ko ng PR aftr 2yrs ko sa Aus..Mraming salmat po!
    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
  • LokiJrLokiJr Quezon CityTotal Reaction Points: 27Member, Moderator
    Posts: 2,616
    @TotoyOZresident thanks for the clarification hehe...
    madali pa ba maka PR kung may temporary visa na?



    reaction image 0LOL reaction image 0Awesome reaction image 0Informative reaction image 0Artistic Share on Facebook Share on Twitter
Sign In or Register to comment.

Latest 10 Posts

New SimplyStall Mobile App!

Hi everyone!

I'm very happy to announce PinoyAu Forum's new app called "SimplyStall" . It's a new Gumtree like service for Pinoys in Australia but in a way better!

So if you have any items just collecting dust? Why not convert it to cash?

If you are selling new items or products or wish to give an item away for free then this might be a good avenue for you.

This project is a new initiative to unify and have a common portal for Pinoys in Australia to sell and share stuffs.

It's now available on Google Play and Apple App Store.

Please do try it out. I'd appreciate if you can help me spread the good news and start selling your old or new stuffs.

Android Ios
(click X on the upper right corner or click outside this box to close)